Bài viết

Cafecuốituần 01. Chạy đua với tốc độ già đi của bố mẹ. Đâu mới là vạch đích?

         


  #Cafecuốituần 01. Chạy đua với tốc độ già đi của bố mẹ. Đâu mới là vạch đích? 

Đây không phải là một tự truyện về cuộc đời tôi, đây là những dòng tâm sự tôi mong muốn gửi tới những bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi đang ngoài đôi mươi. Thời điểm sung sức nhất về sức khỏe, về nhiệt huyết xông pha nhưng dễ thiếu đi những định hướng đúng đắn và cụ thể cho cuộc đời.

( Nếu bạn đủ kiên nhẫn đọc hết, tôi tin rằng cuộc sống của bạn hoặc những người xung quanh bạn sẽ ít nhiều thay đổi tích cực hơn).

...Sau khi nghỉ công việc có mức lương hứa hẹn hàng nghìn USD mỗi tháng tôi nhận ra mình thực sự không phù hợp với ngành nghề kĩ thuật. Dù hơi muộn nhưng tôi bắt đầu ý thức được rằng mình phải lựa chọn công việc dựa trên những thế mạnh và sở thích của bản thân. Tôi trúng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của Massan, một tập đoàn lớn tại Việt Nam và cũng là nơi đã đặt những nền móng đầu tiên cho sự nghiệp bán hàng của tôi.

Ở đây, chúng tôi được coi như những chiến binh, lúc nào chúng tôi cũng giương thanh kiếm của mình về trận mạc phía trước. Phần thưởng là mức thu nhập cũng không hề tệ một chút nào.

Và cũng giống như những gì mọi người thường thấy trong các bộ phim cổ trang, sau mỗi trận thắng chúng tôi lại được vinh danh, lại có những cuộc vui thâu đêm suốt sáng để bù đắp cho những tháng ngày chiến đấu.

Cứ như vậy, suốt hai năm trôi qua cùng với rất nhiều trận đánh và những cuộc vui triền miên cho tới một ngày tôi giật mình nhận ra…

Không biết từ khi nào, chẳng còn hình ảnh người chiến binh trong tôi nữa mà tôi giờ đây chỉ như một con dối với thanh kiếm cùn trên tay. Định hướng không có, mục tiêu tương lai không có, sở thích, đam mê cũng không còn. Sau này tôi mới biết mình đã rơi vào cái bẫy của thu nhập.

Một lần nữa, tôi quyết định từ bỏ công việc cũ để trở về Hải Phòng sống và làm việc sau 5 năm xa cách thành phố cảng. Với những người đi xa, Hải Phòng những năm gần đây thay đổi tới bất ngờ, điểm nhận thấy rõ nhất là cơ sở hạ tầng và các dự án #bấtđộngsản. Đó cũng là lí do tôi lựa chọn đến với bất động sản và bắt đầu bằng công việc môi giới.

Thiếu kinh nghiệm, thiếu quan hệ tôi tìm tới những khóa học về bất động sản, ngày đêm tìm hiểu cách tiếp cận, tìm kiếm và tư vấn khách hàng. Nhưng kết quả cũng vẫn chỉ là con số 0 tròn chĩnh. Cùng lúc đó tôi nhận được một “cú tát” từ chính cơ thể của mình. Hàng loạt những vấn đề về sức khỏe tìm tới tôi, đó đều là hậu quả của những tháng ngày sống quên mục đích, những cuộc ăn chơi, những đêm thức trắng trước đây.

Nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất là khi tôi nhận ra, tốc độ già đi của bố mẹ tôi vẫn ngày một nhanh hơn, còn bản thân tôi gần như chỉ dậm chân tại chỗ. Và tôi đã...thực sự suy sụp cho tới khi

.

.

.

Tôi gia nhập đội ngũ #nhadatquangminh. Nhà đất Quang Minh chưa phải là một tập đoàn lớn tại Việt Nam, cũng chưa phải là một công ty tầm cỡ về bất động sản ở Hải Phòng. Nhưng #NhàĐấtQuangMinh là nơi tôi đã gặp được những người lãnh đạo và các cộng sự với những tư tưởng mà tôi tin rằng họ sẽ góp phần thay đổi cuộc đời của tôi.

Tôi bắt đầu từ những việc tưởng chừng đơn giản như: cố gắng về nhà ăn cơm trưa cùng bố mẹ, giúp mẹ và vợ tôi rửa bát mỗi khi có thể (nếu được ghi vào CV thì đây là công việc mà tôi cảm thấy tự tin nhất vì đã có tới 18 năm kinh nghiệm) cùng rất nhiều việc khác nữa mà tôi chỉ nhìn nhận ra khi sống chậm lại một nhịp.

Sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của tôi dần dần cân bằng. Tôi chốt những hợp đồng đầu tiên, thứ hai, thứ ba…và bắt đầu được tham gia vào đội ngũ những #chiếnbinh của nhà đất Quang Minh. Nhưng khác với lần trước, sau mỗi trận chiến dù là thắng hay thua thay vì những cuộc chơi. Chúng tôi ngồi lại và cùng nhau rút ra những bài học về công việc, về cuộc sống.

Giờ đây, dù không quên nhưng tôi không còn gồng mình lên, để chạy đua với tốc độ già đi của bố mẹ nữa. Tôi trân trọng từng phút, từng giây hiện tại vì tôi hiểu ra rằng:

“ Hạnh phúc không nằm ở cảm giác tới đích mà chính trên từng chặng đường đi”.

Nếu bạn đọc đã bước qua lứa tuổi của tôi thì xin hãy chia sẻ bài viết này, hoặc chia sẻ trải nghiệm của riêng bạn cho tôi và những thế hệ trẻ hơn tôi. Để #HảiPhòng sẽ có thêm những con người thành công như bạn.
Nếu bạn đọc là các em còn chưa biết thế nào là định hướng tương lai, định hướng cuộc sống thì hãy liên hệ với anh. Anh không dạy đời các em nhưng sẽ mời các em cafe và chúng ta cùng nhau trò chuyện.

*Điều cuối cùng, cũng là điều đặc biệt nhất*

Chúng tôi luôn hoan nghênh nếu bạn muốn tham gia đội ngũ #nhàđấtquangminh và những #ngườicộngsự để chúng ta cùng nhau vẽ lên bức tranh đẹp nhất cho cuộc đời mình.

HẾT_ Chuyên viên tư vấn bất động sản Đăng Dương: 0904.428.179 


( Nhà Đất Quang Minh)

Bài viết cùng chủ đề

X
Hỗ trợ - CSKH